Có nên chọn phương pháp in vải kỹ thuật số trên vải cotton hay không?
Loading...

Có nên chọn phương pháp in vải kỹ thuật số trên vải cotton hay không?

Làm thế nào để có thể in hình ảnh lên vải một cách chuẩn màu và giữ được độ bền cao? Tham khảo ngay phương pháp in vải kỹ thuật số trên một số loại vải như cotton, canvas, jersey, ... từ đơn vị in DPVN. Cùng DPVN tìm hiểu về phương pháp in vải hiệu quả và an toàn này nhé. 

Tìm hiểu về công nghệ in vải kỹ thuật số 

Ngày nay, để in hình ảnh lên vải chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, in kỹ thuật số được coi là xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, với các loại chất liệu vải như cotton, canvas, linen, waffle, ... thì việc in hình ảnh lên vải sẽ thuận lợi hơn nhiều. 

Công nghệ in kỹ thuật số có áp dụng được trên vải cotton hay không? 

 

Tổng quan về phương pháp in kỹ thuật số 

In áo nhóm, in vải họa tiết độc đáo, in áo đồng phục hay in khăn,... đều cần đến phương pháp in kỹ thuật số công nghệ cao. Có thể hiểu, in kỹ thuật số công nghệ cao là hình thức sử dụng máy in phun màu bằng kỹ thuật số in trực tiếp lên vải, tạo thành hình in trên vải. 

In kỹ thuật số giúp người in tiết kiệm thời gian, cắt giảm nhiều công đoạn. Người dùng có thể in trực tiếp lên vải mà không cần in thử nghiệm trước. Phương pháp in kỹ thuật số có thể in với tốc độ lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về hình ảnh và độ bền màu cho vải. 

Phân loại kiểu in kỹ thuật số  

In kỹ thuật số trên vải được chia làm 2 kiểu in khác nhau, bao gồm: in trực tiếp và in gián tiếp. Mỗi hình thức in đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu in ấn của mỗi khách hàng. 

In kỹ thuật số trực tiếp lên vải

In vải kỹ thuật số trực tiếp là hình thức in trực tiếp hình ảnh, màu sắc lên vải mà không qua 1 giai đoạn trung gian ở giữa. Phương pháp in trực tiếp giúp khách hàng có thể in được nhiều bề mặt vải khác nhau, phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau. 

 

In vải kỹ thuật số với phương pháp in trực tiếp 

 

In kỹ thuật số gián tiếp 

In kỹ thuật số gián tiếp trên vải khác với hình thức in trực tiếp thì người in sẽ sử dụng cách thức in chuyển nhiệt. In chuyển nhiệt lên bề mặt giấy in chuyên dụng sau đó dùng giấy đã in đặt lên vải để chuyển hóa toàn bộ hình ảnh, màu sắc đã in trên giấy sang vải. 

Để chuyển hóa được từ giấy sang vải, người in cần sử dụng máy ép nhiệt. Hình thức in này được sử dụng chủ yếu cho việc in đồng phục với số lượng lớn và đảm bảo độ bền màu. 

Tại sao nên chọn in kỹ thuật số trên vải? 

In kỹ thuật số được coi là bước tiến mới trong ngành thời trang trên thế giới. Tuy nhiên, với mỗi chất liệu vải khác nhau thì phương pháp in này đem lại hiệu quả khác biệt. Vậy với vải cotton thì liệu rằng cách thức in này có an toàn? Cùng tìm hiểu về nguyên lý của vải cotton và ưu điểm khi in kỹ thuật số nhé. 

Vải cotton có gì đặc biệt? 

Vải cotton là dòng vải được làm từ bông vải được dệt từ 100% sợi cotton. Vải cotton là dòng vải có tính mát rất cao, thấm mồ hôi tốt, phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. 

Ngoài ra, vải cotton co giãn thoải mái, có thể giãn 4 chiều. Chính vì thế mà việc in hình ảnh nhiều họa tiết, màu sắc lên vải sẽ gặp nhiều khó khăn. Khó khăn trong việc in màu sắc, hình ảnh lên chưa chuẩn, khó khăn trong việc áo co giãn kéo theo hình ảnh bị co lại,... Thế nhưng, với phương pháp in kỹ thuật số sẽ loại bỏ hoàn toàn các khó khăn này. 

Phương pháp in kỹ thuật số đảm bảo độ chính xác trên vải cotton 

 

In kỹ thuật số trên vải cotton có ưu điểm gì? 

Phương pháp in vải kỹ thuật số sẽ mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời sau đây:

  • Mực in bám đều và mịn hơn: In kỹ thuật số trên về mặt vải cotton giúp mực in bám đều, mịn hơn và bền màu hơn. 

  • Chất lượng hình ảnh sắc nét: In kỹ thuật số mang lại hình ảnh sắc nét, chuẩn từng họa tiết trên file thiết kế. 

  • Màu sắc chính xác: Hệ thống pha màu tự động trên máy in khiến màu sắc in trên vải cotton có độ sắc nét cao, in được nhiều hiệu ứng khác nhau.

  • Độ bền cao: Sau khi in, vải cotton không bị nhàu nát, có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài không lo vải áo bị giãn. 

Như vậy, in vải kỹ thuật số được biết đến là hình thức in kỹ thuật cao, đảm bảo độ sắc nét cho hình ảnh và màu sắc. Với vải cotton, việc in kỹ thuật số hoàn toàn an toàn và chính xác. 

Nếu bạn cần tìm đến đơn vị in kỹ thuật số trên vải chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với DPVN để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết phương pháp in áo hiệu quả và an toàn nhé.