In vải kỹ thuật số có phải là xu hướng sáng tạo thời gian gần đây?
Loading...

In vải kỹ thuật số có phải là xu hướng sáng tạo thời gian gần đây?

May mặc hiện đang là ngành hàng cạnh tranh và phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ in vải kỹ thuật số, nhiều sản phẩm thời trang được sản xuất với màu sắc độc đáo, hoa văn lạ mắt, thu hút khách hàng. Cùng DPVN tìm hiểu về xu hướng in vải bằng công nghệ tiên tiến nhất nhé. 

Giới thiệu công nghệ in vải kỹ thuật số 

Ngày nay, xu hướng dệt may thay đổi và phát triển 1 cách nhanh chóng. Để tiếp cận khách hàng và bắt kịp xu thế, các đơn vị sản xuất cần cung cấp những sản phẩm thời trang được in chất lượng cao với công nghệ mới nhất. 

Một trong những cách thức in vải được ưa chuộng hiện nay chính là in kỹ thuật số, phù hợp cho mọi chất liệu vải, đặc biệt vải cotton. Vậy in vải bằng kỹ thuật số là gì và tại sao công nghệ này trở thành xu hướng in mới.

Công nghệ in vải bằng kỹ thuật số  

In vải bằng kỹ thuật số là gì? 

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn truyền hình ảnh từ máy in và in trực tiếp lên chất liệu vải khác nhau. Công nghệ in kỹ thuật số này cho phép đơn vị in số lượng vải lớn, giá cả phù hợp và mang lại màu sắc rõ nét và độc đáo. 

Công nghệ in vải bằng kỹ thuật số chủ yếu sử dụng trên những tấm vải khổ lớn qua hình thức in phun giọt mực lên bề mặt vải thông qua các lỗ cực nhỏ. Độ chính xác khi in lên đến 630 điểm ảnh. 

Xu hướng in vải bằng kỹ thuật số 

Ngày nay, khách hàng có nhu cầu cao hơn về màu sắc và hoa văn trên vải. Không chỉ đáp ứng đủ về số lượng mà các dòng vải in kỹ thuật số còn phải đổi mới, sáng tạo. So với các hình thức in vải cũ thì in kỹ thuật số mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng. 

Về quy trình sản xuất được rút ngắn thời gian và công sức. Chính vì thế mà công nghệ in này đang là xu hướng in vải được rất nhiều đơn vị ứng dụng và sản xuất gia công. 

Tại sao in vải kỹ thuật số đang là xu hướng?

In kỹ thuật số về bản chất giống với in phun mực trên giấy nhưng điểm nổi bật của in kỹ thuật số là có thể in trực tiếp trên vải cotton. Nhờ những ưu điểm nổi bật mà in kỹ thuật số đang trở thành xu hướng in vải được nhiều đơn vị và khách hàng lựa chọn. 

Tại sao in vải bằng công nghệ tiên tiến trở thành xu hướng? 

Màu sắc sắc nét 

Ưu điểm nổi bật đầu tiên mà công nghệ kỹ thuật số này mang đến cho khách hàng chính là màu sắc trên vải sau khi in. Các hình ảnh trên file thiết kế đưa vào quy trình in trực tiếp lên vải mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Màu sắc trên file thiết kế sẽ được in chuẩn nét 100% xuống chất liệu vải. 

Nhờ công nghệ đầu phun tự động kỹ thuật số trên vải khiến hình ảnh sau khi in lên vải sắc nét từng chi tiết. Chắc chắn chất lượng sau khi in sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. 

Đặc biệt, nếu công nghệ in truyền thống không thể in trên chất liệu vải cotton. In kỹ thuật số lại in được 100% trên bất kỳ chất liệu vải khác nhau. Công nghệ này sẽ giúp khách hàng có thể đa dạng chọn lựa chất liệu vải và hình ảnh khi tiến hành in. 

Có thể in theo số lượng yêu cầu

Ngày nay, xu hướng in hình lên vải để tạo sự độc đáo và mới mẻ được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì tính tiện lợi, sự độc đáo và tính chuẩn xác mà nhu cầu in vải kỹ thuật số được nhiều khách hàng quan tâm. Hình thức in này có thể in nhanh chóng với số lượng lớn trong 1 thời gian ngắn.

In kỹ thuật số trên vải có thể in được tất cả các hình ảnh cùng chi tiết nhỏ nhất trên file thiết kế mà không cần xử lý thiết kế. Màu sắc in không bị giới hạn, khách hàng có thể chọn các dòng vải tối màu để in kỹ thuật số. Máy in kỹ thuật số có hệ thống hộp màu pha tự động sẽ tạo ra màu sắc chân thực và sống động nhất cho khách hàng. 

Tốc độ in cực nhanh, độ bền cao 

In trực tiếp do đó tốc độ in kỹ thuật số diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt, hình ảnh in lên vải sẽ có độ chính xác lên đến 100%. In trên vải cotton độ khó cao hơn nhưng chất lượng hình ảnh tốt hơn, độ bền màu cao hơn. Chính vì lý do đó, khách hàng không phải lo lắng về việc trang phục sau khi in có bị bay màu hay không.

In kỹ thuật số khiến trang phục có độ bền màu cao 

 

Ngoài những ưu điểm trên thì in vải kỹ thuật số, màu sắc khi in thấm nhanh mà không làm cứng vải. Màu in khó phai, vải giữ nguyên được độ co giãn cũng như độ đàn hồi giúp người sử dụng thấy thoải mái.

Như vậy, DPVN đã gửi đến bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về xu hướng in vải kỹ thuật số. Với thông tin này, DPVN hy vọng rằng người đọc đã nắm rõ những ưu điểm nổi bật khiến in vải bằng kỹ thuật số trở thành xu hướng. Nếu người đọc đang tìm kiếm đơn vị in gia công vải bằng công nghệ kỹ thuật số, hãy liên hệ với DPVN để được tư vấn chi tiết.

 

CÔNG TY TNHH IN KỸ THUẬT SỐ VIỆT NAM 

Địa chỉ: Số 11, Đường 5, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh 

Số điện thoại: 0909 311 246

Website: https://dpvn.com.vn